VIÊM NỘI MẠC TỬ CUNG

VIÊM NỘI MẠC TỬ CUNG

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ Trực tuyến

hỗ trợ

HOTLINE

0908 260 625

Tư Vấn

skype zalo viber

Phone: 028 38 100 799

Đặt hẹn lấy số qua tổng đài

skype zalo viber

Phone: 028.1081 Hoặc 028.1080

Thống kê truy cập

  • Đang online: 7
  • Tổng truy cập: 973661

Trang chủ»Danh mục bệnh» VIÊM NỘI MẠC TỬ CUNG

 

Viêm nội mạc tử cung là một trong những bệnh lý thường gặp ở tử cung. Bệnh nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như viêm phần phụ hoặc nhiễm khuẩn huyết.

 

 

viem-noi-mac-tu-cung

 

 

Viêm nội mạc tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra trong buồng tử cung, do vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng gây ra. Nguyên nhân gây viêm nội mạc tử cung thường do viêm cổ tử cung, viêm âm đạo. Mầm bệnh thường gặp nhất là lậu cầu, chlamydia…Khi nội mạc tử cung mới bắt đầu bị viêm người bệnh thấy cácbiểu hiện như: đau bụng dưới, sốt, dịch âm đạo có mủ đôi khi kèm máu, đặc, màu xanh, kinh nguyệt ra nhiều ...

 

Ngay khi có các biểu hiện của viêm nội mạc tử cung, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và có phương pháp điều trị thích hợp. Chú ý, nguyên nhân gây viêm nội mạc tử cung thường do viêm âm đạo, viêm cổ tử cung nên chị em khi thấy một trong những dấu hiệu của viêm âm đạo như ra khí hư (số lượng ít hoặc nhiều, loãng hoặc đặc, màu trong, đục hoặc màu vàng, mùi hôi hoặc không hôi), có cảm giác ngứa ngáy khó chịu, đau khi giao hợp, đái buốt,...  thì cần phải đi khám để được điều trị dứt điểm tránh dẫn đến viêm nội mạc tử cung. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc về  sử dụng vì điều này có thể làm cho bệnh nặng hơn và rất khó điều trị.

 

Hiện nay, viêm nội mạc tử cung có thể được bằng kháng sinh. Điều này có thể phòng ngừa các biến chứng của bệnh. Có thể phải chữa trị cho cả bạn tình và các bác sĩ khuyên nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục trong quá trình điều trị.

 

Để phòng ngừa viêm nội mạc tử cung, chị em nên thực hiện tình dục an toàn, nên quan hệ chỉ với một bạn tình và đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần.

 

Theo  phukhoa.net.vn