Danh mục bệnh
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ Trực tuyến
HOTLINE
Tin tức nổi bật
- Cách tăng IQ cho thai nhi
- Kỹ thuật lấy mẫu phết tế bào cổ tử cung
- Các dấu hiệu nhận biết u xơ tử cung sớm
- Dây rốn quấn cổ thai nhi có gây nguy hiểm cho mẹ và bé ...
- Siêu âm 4D để làm gì?
- Siêu âm nhũ - Tầm soát ung thư vú
- Ra máu bất thường sau mãn kinh
- Ung thư cổ tử cung: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng...
- Tầm soát ung thư cổ tử cung: Giải đáp thắc mắc
- Bệnh đái tháo đường thai kỳ
- Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu bị đái tháo đường thai...
- Bánh nhau và những điều mẹ cần biết
- Nhau tiền đạo và những biến chứng nguy hiểm trong thai k...
- Nhau bong non - Có nguy hiểm không?
- Nhau cài răng lược - Nguy cơ cho cả mẹ và bé
Thống kê truy cập
- Đang online: 6
- Tổng truy cập: 952293
Trang chủ»Danh mục bệnh» U XƠ TỬ CUNG
Khi bước vào độ tuổi sinh sản, nữ giới có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa cao, một trong số đó làbệnh u xơ tử cung. U xơ tử cung là khối u lành tính nhưng cũng có khi là ác tính.
Bệnh kéo dài có thể dẫn tới biến chứng như: rong kinh, rong huyết gây thiếu máu; gây sẩy thai hoặc sinh non. U xơ tử cung cũng là một trong những yếu tố khiến chị em khó mang thai (do gây tắc nghẽn ống dẫn trứng, ngăn cản đường đi của trứng); gây xoắn u có cuống; thoái hóa u, chèn ép các cơ quan lân cận như bàng quang, đường tiêu hóa; ung thư hóa; gây băng huyết sau sinh...
U xơ tử cung cần được phát hiện và điều trị sớm. Tùy theo kích thước khối u nếu nhỏ chưa gây triệu chứng rong kinh, rong huyết thì không cần điều trị mà chỉ cần theo dõi khám định kỳ hoặc điều trị nội khoa. Nếu khối u to kèm theo có triệu chứng rong kinh rong huyết thì phải phẫu thuật và tùy theo độ tuổi người bệnh mà quyết định bảo tồn hay cắt tử cung.
Nếu trường hợp người bệnh còn trẻ, chưa có gia đình hay còn muốn sinh con thì có thể điều trị u xơ tử cung để bảo tồn tử cung bằng cách:
- Dùng thuốc nội tiết
- Phẫu thuật bóc u qua nội soi hay mổ hở
Để dự phòng bệnh, chị em nên ăn các loại rau xanh, hạn chế ăn các loại thịt đỏ (làm tăng nồng độ oestrogen sẽ làm khối u phát triển nhanh hơn ), nên ăn các loại cá ngừ, cá thu, cá hồi có tác dụng giảm viêm và giảm kích ứng của u xơ. Ngoài ra, chị em cũng nên ăn ngũ cốc, nghệ và uống nước chè xanh để làm giảm lượng oestrogen, hạn chế sự phát triển của khối u.
Theo Phukhoa.net.vn